7 bước phong thủy giúp rước lộc vào nhà trong năm mới

Bắt đầu một năm mới với nhiều điều tốt đẹp đang chờ đón, bạn hãy thực hiện ngay 7 bước phong thủy dưới đây để đưa lộc may mắn vào ngôi nhà của mình ngay từ đầu năm.

Nếu bạn đã rất cố gắng mà vẫn chưa đạt được mục đích như mong đợi, hoặc chưa có sức khỏe như ý, đã đến lúc bạn thử thay đổi 7 bước trong quan niệm của các chuyên gia phong thủydưới đây để mang may mắn đến cho ngôi nhà và cuộc sống của mình.

Bước 1: Dọn sạch đồ không sử dụng để có phong thủy tốt

7-buoc-phong-thuy-giup-ruoc-loc-vao-nha-trong-nam-moi1

Đồ đạc và giấy tờ không cần thiết sẽ cản trở việc lưu thông
của các luồng năng lượng tích cực.

Những ngày cuối năm bạn hãy dành ra vài ngày để dọn dẹp sạch sẽ tất cả những đồ bạn không còn dùng đến và vứt chúng ra khỏi nhà hoặc phòng làm việc. Những món đồ cũ kỹ, bụi bặm chất đống trong kho sẽ tạo ra năng lượng xấu cho ngôi nhà.

Dọn dẹp đồ bỏ đi đòi hỏi rất nhiều thời gian và công sức nhưng bù lại, việc này sẽ giúp nơi ở của bạn trở nên sáng sủa và sạch sẽ hơn, tạo không gian cho các luồng năng lượng tích cực trú ngụ. Vì vậy, đây là bước cơ bản đầu tiên giúp mang đến năng lượng hài hòa cho ngôi nhà cũng như phòng làm việccủa bạn.

Bước 2. Tạo điều kiện cho ánh sáng và không khí vào nhà

7-buoc-phong-thuy-giup-ruoc-loc-vao-nha-trong-nam-moi2

Mở cửa thường xuyên hơn để đón ánh sáng tự nhiên.

Không chỉ giúp cho ngôi nhà thoáng đãng và dễ thở hơn, nguồn ánh sáng và không khí là hai yếu tố rất cần thiết để tạo ra năng lượng phong thủy tốt trong nhà. Bạn hãy tạo điều kiện cho ánh sáng và không khí vào nhà bằng cách mở cửa sổ thường xuyên hơn.

Trồng các cây phong thủy trong nhà, ngoài hiên và sử dụng máy lọc không khí là những cách đơn giản bạn có thể làm để bầu không khí trong sạch hơn. Cho phép càng nhiều ánh sáng tự nhiên vào nhà càng tốt, hoặc bạn có thể suy nghĩ đến việc sử dụng nguồn sáng của đèn thay thế nếu hướng nhà bạn không có điều kiện đón ánh sáng tự nhiên.

Bước 3. Xác định sơ đồ năng lượng Bát quái

7-buoc-phong-thuy-giup-ruoc-loc-vao-nha-trong-nam-moi3

Để tạo ra năng lượng tốt trong nhà hoặc văn phòng làm việc,
bạn cần xác định phong thủy bát quái của 2 nơi này và cân bằng các năng lượng phong thủy của nó.

Bát quái là 8 quẻ đại diện cho các yếu tố cơ bản của vũ trụ có liên quan đến nhau. Sử dụng sơ đồ Bát quái để xác định khu vực nào trong nhà của bạn kết nối trực tiếp đến các yếu tố cuộc sống của bạn. Ví dụ, hướng Đông của nhà sẽ liên quan mật thiết đến sức khỏe, hướng Đông Nam liên quan đến tiền bạc, hướng Tây Nam liên quan đến hôn nhân, tình yêu còn hướng Bắc lại có ảnh hưởng đến nghề nghiệp của bạn.

Bước 4. Nắm bắt ngũ hành cơ bản

7-buoc-phong-thuy-giup-ruoc-loc-vao-nha-trong-nam-moi4

Lý thuyết về ngũ hành là một trong những khái niệm chính của phong thủy truyền thống.

Việc nắm bắt nguyên lý ngũ hành sẽ giúp cân bằng năng lượng mọi hướng của ngôi nhà. Ví dụ, nếu bạn đang mong muốn thu hút nhiều hơn sự thịnh vượng, bạn sẽ cần chú ý đặt các món đồ liên quan đến gỗ và nước ở phía Đông Nam của nhà. Nếu bạn đang cầu mong sức khỏe, bạn cần đặt một cái cây hoặc một món đồ gỗ vào phía Đông của nhà.

Bước 5. Tìm hiểu các mệnh tương ứng với năm sinh

7-buoc-phong-thuy-giup-ruoc-loc-vao-nha-trong-nam-moi5

Năm sinh, tính theo âm lịch, sẽ cho bạn biết các yếu tố
phong thủy nào mang đến may mắn cho bạn.

Việc này giúp sắp xếp ngôi nhà nhằm nuôi dưỡng và hỗ trợ năng của của bạn. Ví dụ, nếu bạn mệnh Hỏa, bạn cần tạo ra những yếu tố phong thủy liên quan đến lửa như màu của lửa (đỏ, cam, tím, hồng, vàng, hồng cánh sen), hình dáng của lửa (tam giác)… Bạn cũng sẽ cần tới sự hỗ trợ của các đồ gỗ đặt trong nhà vì gỗ tiếp thêm sức mạnh cho lửa.

Bước 6. Tìm ra quái số và hướng may mắn

7-buoc-phong-thuy-giup-ruoc-loc-vao-nha-trong-nam-moi6

Mỗi quái số sẽ tương ứng với các chỉ dẫn cụ thể về các hướng may mắn
đối với công việc, sức khỏe, tiền bạc, gia đình.

Quái số và hướng may mắn sẽ giúp bạn nạp được năng lượng tốt nhất và tận hưởng được những yếu tố may mắn nhất. Khi đã xác định được quái số, bạn sẽ khám phá ra các hướng tốt nhất đối với mình.

Điều chỉnh hướng giường ngủ, bàn làm việc, bàn ghế phòng ăn để mang đến may mắn trong sự nghiệp, sức khỏe, quan hệ làm ăn. Ví dụ, nếu quái số của bạn là 1, thì hướng Đông Nam, Đông, Nam và Bắc sẽ là những hướng tốt nhất cho bạn.

Bước 7. Luôn lưu tâm đến chất lượng nguồn năng lượng trong nhà

7-buoc-phong-thuy-giup-ruoc-loc-vao-nha-trong-nam-moi7

Luôn chú ý quan sát để không làm mất năng lượng tích cực trong nhà.

Hãy luôn để tâm đến nguồn năng lượng lưu thông trong nhà của bạn và những năng lượng này ảnh hưởng đến bạn như thế nào. Tạo ra thói quen chú ý đến bộ ba phòng có liên quan trực tiếp đến sức khỏe của bạn, đó là phòng ngủ, phòng tắm và phòng bếp. Không có gì là ‘tĩnh’trong thế giới của năng lượng, vì vậy hãy khôn ngoan và giữ cho căn nhà của mình luôn hạnh phúc, bình an.

Theo Congluan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *